มื้อเช้ารับรองไม่มีเมนูซ้ำ วาฟเฟิลไข่อบ จัดเต็มเมนูอาหารเช้ากันไปอีกเมนู แป้งวาฟเฟิลหอม นุ่ม จัดเสิร์ฟเป็นชิ้นวางสลับชั้นกับเชดดาร์ชีส และสะโพกไก่ที่กริลล์เตรียมไว้ รับรองอิ่มอร่อย อยู่ท้องแน่นอน
ส่วนผสม
สะโพกไก่เลาะกระดูก |
2 กิโลกรัม |
แฮมหั่นชิ้น |
100 กรัม |
มะกะโรนีต้มสุก |
100 กรัม |
ไข่ไก่ |
4 ฟอง |
เนยสดชนิดเค็ม |
40 กรัม |
นมสด |
20 กรัม |
แป้งเค้ก |
3 ช้อนโต๊ะ |
ซอสหอยนางรม สูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผงกระเทียม |
1/8 ช้อนชา |
ออริกาโน |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ (1) |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ (2) |
1/4 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
เชดดาร์ชีสชนิดแผ่น |
2 แผ่น |
ผักสลัด |
|
มะเขือเทศ |
|
เนยสดชนิดเค็มสำหรับทาเตา |
|
น้ำมันพืชสำหรับกริลล์ไก่ |
|
วิธีทำ
1. ผสม ซอสหอยนางรม สูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ ผงกระเทียม ออริกาโน พริกไทยดำ (1) คนให้เข้ากัน ใส่สะโพกไก่ คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักไว้ประมาณ 30 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่ไก่ที่หมักไว้ลงกริลล์จนสุกเหลืองหอม ตักขึ้น
3. ผสมไข่ไก่ แป้งเค้ก พริกไทยดำ (2) เกลือป่น นมสด เนยสดตีพอเข้ากัน ใส่แฮม มะกะโรนี คนพอเข้ากัน
4. วอร์มเตาวาฟเฟิลให้ร้อน ทาเนยสดพอทั่ว ตักส่วนผสมข้อที่ 3 ใส่ อบจนสุก ตักขึ้น
5. วางผักสลัด มะเขือเทศ ไก่ ที่กริลล์ไว้ และเชดดาร์ชีสลงบนวาฟเฟิล จัดเสิร์ฟ